เจน รมิดา

เจน รมิดา

แนะนำเกี่ยวกับเจน รมิดา

เจน รมิดา  จีรนรภัทร หรือชื่อเล่น เจน เป็นนักแสดงและนักร้องลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2542 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เจนเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2014 ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 หลังจากนั้นมีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเคยโกอินเตอร์ร่วมแสดงในภาพยนตร์จีนเรื่อง หวั่วเตอะเสฺวเคอหนานเฉิน

เจนเป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่โดดเด่น ไม่ว่าจะรับบทไหนก็แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลง เต้น และเล่นกีฬาอีกด้วย

เส้นทางในวงการบันเทิง เจน รมิดา

เจนเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2014 โดยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 หลังจากนั้นมีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกคือ “Lovesick Season 2” รับบทเป็น น้ำฝน ต่อมาก็มีผลงานการแสดงละครเรื่องอื่นๆ ตามมามากมาย เช่น “The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ”, “Room Alone Season 2”, “Part Time The Series วัยกล้าฝัน”, “Med In Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด”, “คุณแม่วัยใส The Series” และ “ซุป’ตาร์กับหญ้าอ่อน”

เจนยังเคยโกอินเตอร์ร่วมแสดงในภาพยนตร์จีนเรื่อง หวั่วเตอะเสฺวเคอหนานเฉิน ซึ่งออกฉายในปี พ.ศ. 2559

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว เจนยังมีผลงานเพลงอีกด้วย โดยเธอเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุปชื่อ ซิสซี่ ร่วมกับพลอยชมพู ศุภทรัพย์, สรัลชนา อภิสมัยมงคล และอภิชญา แซ่จัง

ผลงานการแสดง

  • Lovesick Season 2 (2015) รับบทเป็น น้ำฝน
  • The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ (2016) รับบทเป็น น้ำฝน
  • Room Alone Season 2 (2017) รับบทเป็น เจน
  • Part Time The Series วัยกล้าฝัน (2018) รับบทเป็น เจน
  • Med In Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด (2019) รับบทเป็น เจน
  • คุณแม่วัยใส The Series (2020) รับบทเป็น เจน
  • ซุป’ตาร์กับหญ้าอ่อน (2023) รับบทเป็น เจน

ผลงานภาพยนตร์

  • หวั่วเตอะเสฺวเคอหนานเฉิน (2016) รับบทเป็น เจน

ผลงานเพลง

  • ซิสซี่ (2021)

รางวัล

  • รองชนะเลิศอันดับที่ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2014

ความประทับใจ

เจนเป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่โดดเด่น ไม่ว่าจะรับบทไหนก็แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท เธอยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลง เต้น และเล่นกีฬาอีกด้วย เจนเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

บทสัมภาษณ์

  • คุณคิดว่าอะไรคือจุดแข็งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง

เจน: “เจนคิดว่าจุดแข็งที่ทำให้เจนประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงคือความมุ่งมั่นตั้งใจ และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ เจนจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ”

  • คุณมีเป้าหมายอะไรในวงการบันเทิง

เจน: “เจนมีเป้าหมายในวงการบันเทิงคืออยากเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ ที่สามารถแสดงบทบาทต่างๆ ได้อย่างสมบทบาท และสามารถเข้าถึงใจผู้ชมได้ นอกจากนี้เจนก็อยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง”

  • ฝากผลงานและฝากถึงแฟนๆ

เจน: “ขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของเจนมาโดยตลอด เจนจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นผลงานที่ดีจากเจนนะคะ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : https://warpteens18.com/